Tin tức

Quận Hoàng Mai chỉ đạo gấp rút giải phóng mặt bằng, đẩy nhanh tiến độ thi công đường Tam Trinh

Mới đây, ngày 16/04/2018, đồng chí Đỗ Thanh Tùng – Phó chủ tịch Quận Hoàng Mai vừa ra chỉ đạo việc đẩy nhanh công tác giải phóng mặt bằng và tiến độ thi công mở rộng đường Tam Trinh, Yên Sở.

Năm 2017, quận Hoàng Mai cũng đã khởi công dự án mở rộng gấp đôi đường Tam Trinh bắt đầu từ cầu Mai Động nối thẳng đến đường Vành đai 3 với chiều dài trên 3,5km và tổng vốn đầu tư hơn 2.600 tỷ đồng. Trong đó, đoạn từ ngã tư Minh Khai đến Nhà máy xử lý nước thải Yên Sở rộng gần 40m, đoạn cuối giáp với đường Vành đai 3 rộng gần 55m.

khoi-cong-xay-dung-duong-tam-trinh

Lễ khởi công xây dựng đường Tam Trinh  mở rộng 

Đây là tuyến đường trọng yếu của Quận Hoàng Mai nói chung và của cả Khu đô thị Gamuda Gardens nói riêng. Tuyến đường này giúp thông xe dễ dàng, cư dân di chuyển đến các địa điểm khác trong Thủ đô được thuận tiện hơn. Và đặc biệt, đường Tam Trinh mở rộng còn giảm tình trạng ùn tắc tại khu vực này.

Để thi công hơn 700m chiều dài nửa trái tuyến đường, hơn 800 hộ dân thuộc phường Yên Sở đã ban giao hơn 7000m2 đất nông nghiệp cho Nhà nước. Vượt qua nhiều khó khăn, Tổng Công ty xây dựng Trường Sơn đã hoàn thành đúng cam kết, hàn thành nửa trái tuyến đường trong năm 2017. Để thi công nửa phải tuyến đường, 155 hộ dân có đất tại phường Yên Sở phải tiến hành giải phóng mặt bằng. Đến nay đã có 40 hộ đã phê duyệt phương án, 35 hộ đã nhận tiền đền bù.

Việc thi công mở rộng đường Tam Trinh còn gặp nhiều khó khăn trong việc giải phóng mặt bằng, do một số hộ dân chưa đồng tình với phương án giải phóng mặt bằng, đền bù, cũng như tái định cư của các cấp chính quyền. Mới đây, nhằm khắc phục tình trạng bất cập và chậm trễ này, UBND Quận Hoàng Mai  vừa ra thông báo chỉ đạo việc đẩy nhanh công tác giải phóng mặt bằng và tiến độ thi công mở rộng đường Tam Trinh.

chi-dao-thi-cong-mo-rong-duong-tam-trinh

Thông báo đẩy nhanh tiến độ thi công mở rông đường Tam Trinh

chi-dao-mo-rong-duong-tam-trinh

Thông báo đẩy nhanh tiến độ thi công mở rông đường Tam Trinh

Đây là tín hiệu đáng mừng cho cư dân tại Quận Hoàng Mai cũng như cư dân trong các dự án lân cận. Đến hết năm 2019, tuyến đường Tam Trinh mở rộng dự kiến sẽ hoàn thiện và thông xe.

Đường tam Trinh đoạn qua Metro đang thi công phần đường bên cạnh

Tin tức khác