Báo chí nói về

Hiểu đúng khái niệm về “Khu đô thị sinh thái”

Khái niệm “đô thị sinh thái” đã được phổ biến khá rộng rãi. Hầu như người dân nào đi mua cặn hộ cũng chú ý hỏi xem dự án mà mình đang lựa chọn có nằm trong khuôn khổ đô thị sinh thái hay không. Một lý do đơn giản, bởi vì những tiện ích mà dạng đô thị này tích hợp được khiến khách hàng rất hài lòng và có tính thân thiện với môi trường cao

Nhân dịp LePARC chính thức đi vào hoạt động, tại đây sẽ diễn ra chuỗi sự kiện lớn trong đó sự kiện chính được chờ đợi và săn đón ở nhiều nước trên thế giới sẽ lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam với tên gọi “LỄ HỘI ĐÈN LỒNG KHỔNG LỒ VIỆT NAM - HÀN QUỐC 2016” sẽ diễn ra từ ngày 03/12/2016 đến 22/01/2017. Sự kiện kéo dài suốt 51 ngày trên diện tích 50.000m2 tại LePARC by Gamuda, mở cửa đón khách từ 17h00 mỗi ngày. Đến với lễ hội, bạn sẽ được trải nghiệm nhiều hoạt động vui chơi, giải trí thú vị, thỏa sức mua sắm cùng gia đình và bạn bè với hơn 200 gian hàng ẩm thực và văn hóa cùng những màn trình diễn nghệ thuật đặc sắc của các nghệ sĩ nổi tiếng Việt, Hàn và Quốc tế.

Cây xanh, Hồ nước là những điểm công cho các khu đô thị

Khu đô thị sinh thái là gì?

Khái niệm này xuất hiện trên thế giới vào cuối thập kỷ 80, đầu 90 của thế kỷ XX ở các nước phát triển. Nội dung đề cập đến chất lượng môi trường của đô thị với các tiêu chí rất cụ thể nhằm nâng cao điều kiện sống và chất lượng sống cho dân cư.

biet-thu-don-lap-gamuda-gardens

Mật độ xây dựng, Không gian xanh là chỉ số quan trọng về đánh giá một khu đô thị

Theo định nghĩa của Tổ chức Sinh thái đô thị của Úc thì “Một thành phố sinh thái là thành phố đảm bảo sự cân bằng với thiên nhiên” hay cụ thể hơn là sự định cư cho phép các cư dân sinh sống trong điều kiện chất lượng cuộc sống nhưng chỉ sử dụng tối thiểu các nguồn tài nguyên thiên nhiên. Theo quan điểm của các nhà thiết kế xây dựng về khu đô thị sinh thái bền vững thì đó là các đô thị mật độ thấp, dàn trải, được chuyển đổi thành mạng lưới các khu dân cư đô thị mật độ cao hay trung bình có quy mô giới hạn được phân cách bởi các không gian xanh. Hầu hết mọi người sinh sống và làm việc trong phạm vi đi bộ và đi xe đạp. 

Khám phá khu đô thị sinh thái phía tây Hà Nội Hado Charm Villas

Chuẩn của đô thị sinh thái là gì?

Nhà đầu tư một dự án đô thì sinh thái cần nắm rõ 4 nguyên tắc chính để tạo dựng những thành phố sinh thái: 

1- Xâm phạm ít nhất đến môi trường tự nhiên. 

2- Đa dạng hóa nhiều nhất việc sử dụng đất, chức năng đô thị và các hoạt động khác của con người. 

3- Trong điều kiện có thể, cố giữ cho hệ thống đô thị được khép kín và tự cân bằng. 

4- Giữ cho sự phát triển dân số đô thị và tiềm năng của môi trường được cân bằng một cách tối ưu.

Thiết nghĩ, đô thị sinh thái là một điểm nhấn mới mang tính tích cực cho thị trường BĐS, làm đa dạng thêm nguồn sản phẩm cung cấp cho nhu cầu ngày càng lớn của khách hàng. Đồng thời, những công trình xanh chất lượng cũng được xem như một món quà tinh thần mà chủ đầu tư dành tặng cho những cư dân tương lại của dự án mình.

Gamuda Gardens – Khu đô thị chuẩn sinh thái

Khu đô thị Gamuda Gardens rộng 73ha là một trong bốn khu phức hợp chính của dự án Gamuda City do Công ty TNHH Gamuda Land Việt Nam đầu tư, được xây dựng với mục tiêu trở thành khu dân cư có đầy đủ tiện ích công cộng hiện đại, bao gồm câu lạc bộ giải trí, trường học công lập và trường quốc tế, trung tâm thương mại và các tiện ích đẳng cấp 5* khác

Khu đô thị Gamuda Gardens

Khu đô thị Gamuda Garden Hoàng Mai

Với mật độ xây dựng thấp chỉ 25%, cảnh quan hài hòa, Tiện ích đồng bộ và  cộng đồng dân cư văn mình. Gamuda Gardens xứng đáng với giải thưởng danh giá khu đô thị tốt nhất Hà Nội năm 2015.

khong-gian-xanh-tai-gamuda-gardens

Cảnh quan bắt mắt trong khu đô thị Gamuda Gardens

khu-vui-choi-gamuda-garden

Khu vui chơi rộng rãi cho con trẻ

Công viên Yên Sở

Hồ điều hòa và cây xanh trong Công Viên Yên Sở

Không gian xanh biệt thự liền kề gamuda Không gian xanh khu biệt thự song lập gamuda không gian xanh biệt thự gamuda

Không gian xanh trong khu đô thị sinh thái Gamuda

tien-ich-cho-cu-dan-biet-thu-gamuda-gardens

Tiện ích hoàn hảo

Hiện tại phía Đông Bắc Hà Nội có các khu đô thị sinh thái như Vinhomes Riverside, Ecopark, Phía nam có Gamuda City, Phía Tây có An Lạc Green Symphony, Park City…

Tin tức khác