Tin tức

Diễn Tập PCCC Tại chung cư Gamuda Gardens Trần Phú

Ngày 26/07/2020. Công an Quận Hoàng Mai, Ban chỉ đạo phòng cháy chữa cháy (PCCC) quận cùng các lực lượng chức năng Phối hợp cùng Chủ đầu tư Gamuda Land, Ban Quản lý tòa nhà The Two Residence tổ chức diễn tập Phòng cháy chữa cháy và tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ tại các tòa Chung cư Gamuda Gardens, Phường Trần Phú.

Diễn tập pccc chung cư gamuda

Buổi diễn tập đã diễn ra thành công và nhận được sự đánh giá cao của đơn vị chuyên môn và cư dân. Tại buổi diễn tập, lực lượng công an quận Hoàng Mai, lực lượng phòng PC 07 Công an TP Hà Nội và các lực lượng phối hợp như dân phòng, điện lực, y tế…và cư dân tại các tòa chung cư The One, The TWO và The Zen Residence đã khống chế thành công đám cháy, hướng dẫn được 100 người tự di chuyển, đưa được 60 nạn nhân từ các tầng trên xuống, cứu chữa được 6 người bị mắc kẹt, cứu chữa hơn 1500m2 hàng hóa tại siêu thị ở tầng 1 của tòa nhà.

Diễn tập Phòng cháy chữa cháy tại chung cư gamuda trần phú

Tình huống giả định đám cháy tại tầng để xe ô tô ( tầng 2 ) và tầng căn hộ 

Diễn tập Phòng cháy chữa cháy tại chung cư gamuda gardens

Diễn tập Phòng cháy chữa cháy tại chung cư Gamuda Trần Phú

Việc diễn tập phương án PCCC trên địa bàn quận có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong việc đảm bảo an toàn về PCCC cho các tòa nhà cao tầng, nâng cao tính chủ động và khả năng sẵn sàng chiến đấu, kịp thời dập tắt các đám cháy nổ lớn xảy ra do bất kỳ nguyên nhân nào tại các cơ quan, doanh nghiệp, nhà dân; hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do cháy gây ra.

cứu hộ cứu nạn khi có sự cố cháy nổ

Buổi diễn tập tại tòa chung cư The TWO Residence

Gamuda Land tổ chức diễn tập phong cháy chữa cháy cho cư dân

Công tác cứu hộ được triển khai đồng thời

Buổi diễn tập cũng đã trang bị cho cư dân những kiến thức thực tế quan trọng và kỹ năng sinh tồn cần thiết trong công tác PCCC và cứu nạn, cứu hộ. Thông qua buổi diễn tập, các trang thiết bị, phương tiện chữa cháy, cứu nạn tại dự án được đánh giá và kiểm định khả năng, chất lượng hoạt động, nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho cư dân sinh sống tại đây. 

Chia sẻ sau buổi diễn tập, đại diện chủ đầu tư Gamuda Land cho biết, Tập đoàn luôn đặt an toàn tính mạng của cư dân lên hàng đầu. Chính vì vậy, các tòa chung cư Gamuda Gardens được trang bị những thiết bị PCCC tối tân nhất tại và thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng. 

Các tòa chung cư Gamuda trong khuôn viên xanh thoáng đãng

Theo quan sát, tại tòa căn hộ The Zen Gamuda, hệ thống PCCC và cơ điện được sử dụng từ các thiết bị hiện đại, tiên tiến của châu Âu. Hệ thống báo cháy, chữa cháy được lắp đặt đến từng căn hộ, sảnh, hành lang chung, lối thoát hiểm, các phòng chức năng, khu vực tầng hầm, trên mái… với các thiết bị có độ tin cậy cao, có cơ chế giám sát tự động và đúng quy định về PCCC.

các thiết bị Phòng cháy chữa cháy tại chung cư gamuda

Các thiết bị Phòng cháy chữa cháy Và hướng dẫn thoát nạn tại các tòa Chung cư Gamuda

Trong các hành lang cầu thang bộ có đèn sự cố, loa báo cháy giúp cư dân thoát nạn nếu có sự cố. Các hành lang cũng có tủ chữa cháy vách tường với bình bọt CO2, bình bột ABC, lăng vòi và các nút ấn để thông báo địa điểm bị cháy. Tại các hành lang đều có camera giám sát 24/24 để phát hiện các sự cố cháy nổ. 

Cầu thang thoát hiểm chung cư Zen Gamuda

Cầu thang thoát hiểm có hệ thống thông gió, hút khói, các đèn sự cố

Chủ đầu tư cho hay, các căn hộ tại Central Residence được trang bị thiết bị báo cháy của hãng Edwards – UTC Mỹ, với 1 đầu báo cháy nhiệt đặt tại khu vực bếp, 1 đầu báo cháy khói đặt tại phòng khách, đảm bảo phát hiện tình huống nguy hiểm ngay lập tức. Ngay cửa các căn hộ cũng được bố trí 1 đầu phun spinler để ngăn cháy, chữa cháy khi cần thiết. Đầu phun này sẽ tự kích hoạt khi nhiệt độ lên đến 70oC.

Thiết bị báo cháy khói tại căn hộ The Zen Gamuda

Đầu báo cháy khói tại căn hộ The Zen Gamuda

Cùng với đó, hành lang căn hộ cũng được thiết kế rộng và có hệ thống thông gió, hút khói, các đèn sự cố và được ngăn cách độc lập từng tầng bởi hệ cửa chống cháy và hệ thống ngăn cháy lan đảm bảo an toàn cho người dân di chuyển về các cầu thang thoát nạn khi có hỏa hoạn. 

Hàng Lang Chung cư The Zen Residence

Hành lang được trang bị đầu báo khói, báo nhiệt và vòi chữa cháy

Đáng chú ý, hệ thống báo cháy của dự án Gamuda Gardens sử dụng các thiết bị hiện đại, đắt tiền của Mỹ, Singapore, đảm bảo độ chính xác, an toàn cao và kết nối thông minh với hệ thống tủ báo cháy, đồng thời được giám sát bởi hệ thống BMS giúp phát hiện chính xác và nhanh chóng khu vực bị cháy. Hệ thống BMS còn có thể giám sát tình trạng hoạt động và báo lỗi các trang thiết bị PCCC để kịp thời sửa chữa, bảo trì.

Tin tức khác