Tin tức

Chủ đầu tư Gamuda Land lên tiếng sau vụ lùm xùm tại Gamuda Gardens

Chiều 8/1/2016, cuộc họp đối thoại giữa người dân và chủ đầu tư Gamuda Land liên quan đến về đề an ninh trật tự khu đô thị Gamuda Garden đã được diễn ra tại phòng hội hợp của khu đô thị. Hàng trăm cư dân đề nghị chủ đầu tư phải làm rõ trách nhiệm của mình.

Tại buổi họp, đại diện chủ đầu tư là ông Aw Soon Heng – Giám đốc quản lý khu đô thị và ban quản lý dự án cùng ông Nguyễn Viết Hoàng – Phó phòng quản lý khu đô thị Gamuda đã xin lỗi toàn thể cư dân về sự việc đáng tiếc vừa qua. Đồng thời, cam kết giải đáp những thắc mắc, nguyện vọng của cư dân để có phương hướng giải quyết thỏa đáng vấn đề an ninh trật tự về trước mắt cũng như dài hạn.

an-ninh-tai-gamuda-gardens

Cư dân, ban quản lý và đại diện chủ đầu tư tại buổi họp

thông qua các kiến nghị, đề xuất của đại đa số các hộ gia đình trong khu đô thị, ông Lê Trọng Thủy – người phát ngôn của ban Đại diện lâm thời của cư dân yêu cầu chủ đầu tư nhanh chóng tăng cường bảo vệ để túc trục tuần tra ngay từ đêm 8/1 lên 12 người. Đồng thời, gấp rút khắc phục các vấn đề về cơ sở vật chất như: Xây hàng rào kiên cố cao 3,5m bằng bê tông; lắp thêm camera, CCTV, đầu tư tổng đài, chuông báo động, chốt bảo vệ và các trang thiết bị xe đạp điện, dùi cui, bộ đàm cho lực lượng bảo vệ… làm nhiệm vụ.

Liên quan đến những yêu cầu của cư dân, chủ đầu tư cơ bản nhất trí phương án ngay lập tức tăng số lượng bảo vệ ngay từ đêm nay. Về vấn đề cư dân muốn có thêm camera, CCTV thì hai đại diện của Gamuda cho biết: “Gamuda đang triển khai, dự kiến đến 28/2 sẽ hoàn thành. Gamuda đồng cảm với sự bất an của cư dân nên đang nỗ lực hết sức để đẩy nhanh các công đoạn.

gamuda-land-cam-ket-an-ninh-tai-gamuda-gardens

Đại diện chủ đầu tư Gamuda Land cam kết với cư dân

Cũng có mặt tại buổi họp, theo ông Nguyễn Tiến Dũng – Trưởng công an phường Trần Phú, sau khi tiếp nhận đơn trình báo, công an phường Trần Phú và quận Hoàng Mai đã phối hợp xác minh và khoanh vùng các đối tượng nghi vấn. Song song, tiếp tục công tác đảm bảo an ninh trật tự, tăng cường phối hợp tuần tra với lực lượng bảo vệ trong khu đô thị.

Thời gian tới, chúng tôi sẽ có trách nhiệm hướng dẫn Ban quản lý dự án và đội ngũ bảo vệ về công tác nghiệp vụ để siết chặt an ninh hơn. Đồng thời đề nghị cư dân nâng cao ý thức tự bảo vệ, tăng cường lắp camera để trường hợp xảy ra vụ việc có thể rà soát đối tượng nhanh chóng. Về phương án tăng cường lắp thêm camera, CCTV và chốt bảo vệ mà cư dân kiến nghị chủ đầu tư, chúng tôi hoàn toàn đồng ý.

Tuy nhiên quan trọng nhất là trình độ, chất lượng của những người làm bảo vệ, tuần tra. Cư dân được quyền giám sát các tốp bảo vệ, nếu làm không tốt nhanh chóng đề nghị thay. Công an phường Trần Phú không chỉ có có trách nhiệm bảo vệ đối với khu dân cư bên ngoài mà cả các khu dân cư dự án, tất cả bình đẳng như nhau.

Liên quan đến vấn đề đường đi cho cư dân khu biệt thự liền kề và cư dân khu căn hộ chung cư cao tầng. Ngày 10/3, đại diện cư dân khu biệt thự, liền kề (BTLK), thuộc khu đô thị Gamuda Garden ở quận Hoàng Mai, Hà Nội cho biết, sau những bức xúc của cư dân diễn ra đầu tháng 3, chủ đầu tư là Gamuda Land Việt Nam đã có buổi làm việc với cư dân. 

Cuộc họp diễn ra cả ngày 8/3, đại diện cư dân khu biệt thự, liền kề (BTLK) và Gamuda Land Việt Nam đã cùng thảo luận về Nguy cơ mất an ninh do đường đi vào khu biệt thự, liền kề không được bảo vệ kiểm soát chặt chẽ, để cho cả công nhân và cư dân khu chung cư qua lại thường xuyên, không kiểm tra thông tin chặt chẽ; Gamuda Land Việt Nam tự ý cho phép cư dân chung cư được đi qua đường nội bộ của khu biệt thự, liền kề.

Ông Chow Chee Fan, Tổng giám đốc Gamuda Land Việt Nam đã gửi lời xin lỗi đến toàn thể cư dân BTLK về những bất cập, đồng thời cho biết đang phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương và công an quận Hoàng Mai tăng cường an ninh cho khu đô thị.

Tại cuộc họp, hai bên tranh luận rất lâu về nội dung chính là phạm vi sử dụng, ranh giới sở hữu của khu BTLK. Phía BTLK khẳng định ranh giới của họ gồm đường nội bộ từ các cổng bảo vệ theo hiện trạng A2-A5, khu công viên, vườn hoa với các căn cứ dựa trên hợp đồng đã ký kết giữa CĐT với cư dân và thông báo ngày 3/3/3017 của phía CĐT ngày 27/2/2017.

Cư dân BTLK đồng ý với Gamuda cho phép cư dân chung cư tạm sử dụng con đường giữa cổng A2-A5 trong thời gian 4 tháng. Phía Gamuda cam kết hoàn thành con đường phía Tây trong vòng 4 tháng (dành cho cư dân chung cư đi lại) và bảo đảm an toàn cho cư dân BTLK, đồng thời đảm cư dân cao tầng không sử dụng các tiện ích nào của khu thấp tầng (ngoại trừ đoạn đường nêu trên). 

Đến thời điện hiện tại Tháng 6/2017. Con đường phía tây khi đô thị đã được hoàn thiện xong và bàn giao cho cư dân khu chung cư sử dụng để thuận tiện cho việc đi vào trung tâm thành phố lối cổng Tam trinh. Các chốt an ninh, số nhân viên vảo vệ cũng như các Camera trong khu đô thị đã được tăng cường theo đúng cam kết của Chủ đầu tư với cư dân trong các buổi họp diễn ra trước đó.

Tin tức khác