Sự kiện

Trường Marie Curie tại Gamuda Gardens

Ngày 16/12 vừa qua, Gamuda Land và Trường Marie Curie đã tổ chức lễ kí kết và triển khai xây dựng trường liên cấp tại Khu đô thị Gamuda Gardens. Với số vốn hàng trăm tỷ đồng trên diện tích 19000 m2 Thời gian xây dựng là 18 tháng, dự kiến khai giảng khóa đầu năm 2020. 

Theo đó Trường Marie Curie tại Gamuda Gardens sẽ là trường phổ thông có nhiều cấp học, Tiểu học – Trung học cơ sở – Trung học phổ thông. Sẽ có khoảng 2000 học sinh tại 3 cấp học tại khu trường học hiện đại  này.

marie-curie-truong-hoc-tai-gamuda-gardens

Trường được xây dựng theo phong các châu Âu. Một trong hai kiến trúc sư trưởng của công trình này là con trai hiệu trưởng Nguyễn Xuân Khang.

Từng chi tiết, hạng mục công trình đều được xem xét tỉ mỉ và sử dụng vật liệu đắt tiền. Ví dụ như các cổng chính được làm từ một loại gỗ tốt của Lào, qua xử lí có thể chống chọi với thời tiết trong vòng ít nhất 10 năm

Nhà trường đào tạo học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 theo chương trình hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Mỗi năm học 10 tháng, nghỉ hè vào tháng 6, tháng 7. Hoạt động hè vào tháng 7.

Nhà trường chú trọng đặc biệt về giáo dục nhân cách, bồi dưỡng năng lực trí tuệ, rèn luyện kỹ năng sống và chăm sóc sức khoẻ học sinh.

Về văn hoá, trên cơ sở hoàn thành mục tiêu của từng cấp, mục tiêu cuối cùng là: Học sinh lớp 12 có kiến thức phổ thông toàn diện, vững chắc, sử dụng thành thạo tiếng Anh, vào đại học tiếp tục học giỏi để trở thành trí thức có năng lực, phẩm chất tốt và có khả năng hội nhập quốc tế.

Tin tức khác