Tin tức

Thủ tục chuyển nhượng căn hộ chung cư Gamuda Gardens

Khi chuyển nhượng căn hộ chung cư Gamuda Gardens từ người này sang người khác, khách hàng cần tiến hành làm thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất theo đúng quy định của pháp luật để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình, nhằm tránh những tranh chấp hoặc các rủi ro liên quan đến căn hộ.

tien-do-thi-cong-the-two-residence-thang-3-2018

Khu căn hộ Cao cấp Gamuda Gardens

Tuy nhiên không phải khách hàng nào cũng biết rõ về thủ tục pháp lý chuyển nhượng căn hộ chung cư tại Gamuda Gardens.

thu-tuc-chuyen-nhuong-can-ho-chung-cu-gamuda-gardens

Thủ tục chuyển nhượng căn hộ chung cư Gamuda Gardens 

Thẩm quyền giải quyết thủ tục chuyển nhượng căn hộ chung cư Gamuda Gardens

Uỷ ban nhân dân Quận Hoàng Mai là cấp có thẩm quyền giải quyết thủ tục chuyển nhượng căn hộ chung cư tại KĐT Gamuda Gardens. Và người sở hữu căn hộ chung cư tại Gamuda Gardens đã đủ điều kiện về pháp lý để thực hiện quyền chuyển nhượng.

so-hong-chung-cu-gamuda-gardens

Mẫu sổ hồng chung cư Gamuda Gardens theo Thông tư số 23/2014/TT-BTNMT

Thủ tục chuyển nhượng căn hộ chung cư Gamuda Gardens đã có sổ hồng

Thứ nhất: Bên chuyển nhượng và bên nhận chuyển nhượng phải ký hợp đồng chuyển nhượng quyền sở hữu căn hộ chung cư tại văn phòng công chứng (tư nhân hoặc nhà nước).

Thứ hai: Trong vòng 10 ngày kể từ ngày ký xong hợp đồng chuyển nhượng tại văn phòng công chứng, các bên chuẩn bị hồ sơ chuyển nhượng để đến liên hệ với Văn phòng Đăng ký đất đai quận Hoàng Mai nộp và làm thủ tục kê khai nộp thuế.

1.  Hồ sơ cần thiết đối với bên bán chung cư Gamuda Gardens

  • Chứng minh thư nhân dân, chứng minh thư quân đội, công an…/hộ chiếu còn hiệu lực của người sở hữu căn chung cư đó, mỗi bản 05 bộ phô tô công chứng (bản công chứng phải là bản mới, có thời gian trong 6 tháng gần nhất).
  • Cung cấp 05 bản phô tô hộ khẩu thường trú, sổ đăng ký tạm trú dài hạn…
  • Cung cấp 05 bản phô tô sổ hồng căn hộ chung cư.

–   Trong trường hợp người bán căn hộ đang độc thân thì phải có giấy tờ chứng minh về tài sản riêng của cá nhân như: Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, văn bản cam kết tài sản riêng, hợp đồng tặng cho tài sản riêng, văn bản khai nhận thừa kế, thỏa thuận phân chia di sản thừa kế…..

–  Nếu là vợ chồng chuyển nhượng thì phải có giấy tờ chứng minh quan hệ vợ chồng như: hộ khẩu thể hiện quan thệ vợ chồng, giấy đăng ký kết hôn.

–  Nếu là đồng sở hữu tài sản chuyển nhượng do thiết lập quan hệ bằng văn bản thỏa thuận thì phải xuất trình văn bản thỏa thuận phù hợp…

2. Hồ sơ cần thiết đối với bên mua lại chung cư Gamuda Gardens

  • Cung cấp 05 bản phô tô có chứng thực của xã, phường có thẩm quyền: Chứng minh thư nhân dân, chứng minh thư quân đội, công an…/hộ chiếu còn hiệu lực.
  • Cung cấp 05 bản phô tô: Hộ khẩu thường trú, sổ đăng ký tạm trú dài hạn…

Sau khi làm xong thủ tục công chứng hợp đồng mua bán căn hộ chung cư Gamuda Gardens thì hai bên cùng đến phòng quản lý nhà đất để hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế và nộp hồ sơ làm thủ tục sang tên sổ đỏ cho người mua. Thường thì bên phòng quản lý nhà đất sẽ đưa giấy hẹn sau một tháng lấy sổ hồng.

Thủ tục chuyển nhượng căn hộ chung cư Gamuda Gardens chưa có sổ hồng

Với trường hợp người bán chưa có sổ hồng thì cần phải cung cấp các loại giấy tờ liên quan đến quyền sở hữu căn hộ chung cư và chuyển nhượng căn hộ chung cư theo hình thức chuyển nhượng hợp đồng mua bán căn hộ.

giay-chung-nhan-quyen-su-dung-dat

Thủ tục chuyển nhượng căn hộ chung cư Gamuda Gardens khi chưa có sổ hồng

Các bước thực hiện chuyển nhượng căn hộ chung cư Gamuda Gardens khi chưa có sổ hồng:

  • Các bên phải lập văn bản chuyển nhượng hợp đồng mua bán nhà có công chứng. Khi đề nghị công chứng, các bên phải xuất trình hợp đồng mua bán căn hộ đã ký với chủ đầu tư GamudaLand Việt Nam.
  • Đóng thuế thu nhập cá nhân theo quy định. Nếu việc chuyển nhượng hợp đồng thuộc diện được miễn thuế thu nhập thì phải có giấy tờ xác nhận về việc miễn thuế thu nhập theo quy định.
  • Người chuyển nhượng liên hệ với chủ đầu tư GamudaLand Việt Nam để ghi nhận việc chuyển nhượng trên. Trong thời hạn tối đa là 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ của bên nhận chuyển nhượng, chủ đầu tư có trách nhiệm xác nhận vào văn bản chuyển nhượng hợp đồng và giao lại cho bên nhận chuyển nhượng, chủ đầu tư không được thu bất kỳ một khoản phí nào từ việc chuyển nhượng hợp đồng này.
  • Kể từ ngày chủ đầu tư GamudaLand Việt Nam xác nhận vào văn bản chuyển nhượng hợp đồng thì chủ đầu tư chấm dứt giao dịch với bên chuyển nhượng hợp đồng và trực tiếp giao dịch với bên nhận chuyển nhượng hợp đồng; bên nhận chuyển nhượng hợp đồng được tiếp tục thực hiện các quyền, nghĩa vụ của bên chuyển nhượng theo hợp đồng mua bán căn hộ đã ký với chủ đầu tư và được coi là bên mua căn hộ kể từ ngày chủ đầu tư xác nhận vào văn bản chuyển nhượng hợp đồng.
  • Bên nhận chuyển nhượng hợp đồng làm thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu về nhà ở thì ngoài các giấy tờ theo quy định của pháp luật thì phải nộp cho cơ quan cấp giấy chứng nhận các giấy tờ có liên quan đến việc chuyển nhượng hợp đồng theo quy định sau đây:

–  Hợp đồng mua bán nhà ở được ký giữa chủ đầu tư GamudaLand Việt Nam với bên mua căn hộ lần đầu.

–  Văn bản chuyển nhượng hợp đồng có chứng nhận của công chứng, có xác nhận của chủ đầu tư và biên lai nộp thuế thu nhập theo quy định hoặc giấy tờ xác nhận được miễn thuế thu nhập theo quy định.

Khách hàng thắc mắc về thủ tục pháp lý khi chuyển nhượng căn hộ chung cư Gamuda Gardens, vui lòng liên hệ

Hotline: 0902 390 555

Tin tức khác