Tin tức

Hơn 30ha Không gian xanh tại Gamuda Garden có gì?

Sau Gần 6 năm hiện diện tại Hà Nội, Gamuda Gardens đã kiến tại nên các sản phẩm bất động sản thỏa mãn cơn khát sống xanh của người dân thủ đô. Xanh không chỉ là yếu tố cây cỏ thiên nhiên mà còn là kiến trúc xanh, gồm quá trình thiết kế, xây dựng, sử dụng vật liệu xanh, thiết bị thông minh giúp tiết kiệm năng lượng…

Chung cư xanh Hà Nội

Dự án Xanh Hà Nội

Ẩn nấp giữa những khu vườn xanh là những tòa căn hộ cao vút ngay đầu cửa ngõ phía Nam thành phố, nhìn từ xa lại, và trên cao xuống khu đô thị Gamuda Gardens giống một công viên công cộng hơn là khu dân cư.

Cảm nhận mà bất cứ ai bước chân đến cổng khu đô thị này là sự trong lành, mát mẻ, sắc xanh ngập tràn. Trong đó các tầng cây từ thấp đến cao đan xen vào nhau tạo nên những mảng xanh lớn từ khu vực cổng vào, hàng rào bao quanh đến các tiện ích nội khu…

Khu đô thị Gamuda Gardens

Không gian xanh mát của khu đô thị Gamuda Gardens

Quy hoạch là một khu đô thị khép kín, Gamuda Gardens không những nổi bật về quy mô diện tích mà còn được chủ đầu tư nghiên cứu và chăm chút đến từng chi tiết cảnh quan, Những con đường dạo bộ ngập tràn hoa lá, Những hàng cây hàng  chục năm tuổi len lỏi khắp nơi trong khu đô thị.

Đường dạo bộ riêng cho cư dân Gamuda Gardens

Giá trị của Gamuda Gardens nằm ở không gian sinh thái trong lành xung quanh và nội khu dự án. Dự án nằm trong quần thể Gamuda City nổi bật với công viên Yên Sở nơi có diện tích trên 3 triệu m2 hồ nước và cây xanh – được mệnh danh là lá phổi xanh của thành phố. Ngoài ra Gamuda Gardens còn được con sông Hồng bao bọc quanh chiều dài 2km của dự án, cư dân dự án quanh năm sẽ được tận hưởng bầu không khí trong lành, đông ấm hạ mát, điều hòa không khí.

Công viên yên sở Gamuda City

Hơn 180ha cây xanh và mặt nước của công viên yên sở

Tại Gamuda Gardens, Các kiến trúc sư áp dụng phương pháp phân tích pixel sử dụng mạng ô cờ với từng cấp độ màu sắc, tương ứng với các tầng tán cây xanh khác nhau cho khu đô thị này, mong muốn biến không gian nơi đây trở thành một khu rừng lâu năm ngăn tiếng ồn và khói bụi của thành phố.

Các tầng cây xanh từ tầng thấp đến cao như mảng cỏ, cây bụi, cây tầng trung, cây tầng cao tạo nên những mảng xanh lớn kết nối tất cả không gian xung quanh, tạo nên một quần thể cảnh quan sinh thái cho cư dân.

Công viên Gamuda Gardens với hàng trăm loại cây xếp thành nhiều tầng 

Để có được những khuôn viên xanh đáng mơ ước này, Chủ đầu tư cho biết, tổng chi phí cho hạ tầng cảnh quan cây xanh tại khu đô thị Gamuda Gardens hiện lên đến 500 tỷ đồng và con số này sẽ còn tiếp tục tăng thêm nữa khi Gamuda Land mang về khu đô thị những loại cây độc như cây thông Đà Lạt, Cây Phong lá đỏ…

Toàn khu đô thị lắp đặt hệ thống an ninh kép. An ninh vòng ngoài có các chốt kiểm soát tại cổng với tường rào kết hợp tường xây, cây xanh. Bên dưới tầng hầm và các khu nhà có camera giám sát dày đặc. Cư dân Gamuda Gardens đi qua cánh cổng dự án như trở về với cuộc sống an nhiên, ngập tràn sắc xanh đa dạng sinh thái, bỏ lại sau lưng những bộn bề, hối hả của cuộc sống.

Gamuda Land Nhà kiến tạo tương lai

Trong bối cảnh tốc độ đô thị hóa tại Việt Nam ngày càng nhanh, áp lực cuộc sống, sự ồn ào nơi phố thị và vấn nạn ô nhiễm môi trường… đang đặt ra những vấn đề mang tính thách thức cho các doanh nghiệp phát triển nhà ở.

Văn Phòng Gamuda Land  Việt Nam

Phát triển khu đô thị sinh thái, thân thiện với môi trường, nâng cao chất lượng sống cho người dân thành thị là xu hướng phát triển tất yếu và bền vững tại các thành phố lớn. Trong bối cảnh quỹ đất ngày càng khan hiếm và cạn kiệt việc sở hữu không gian sống xanh, trong lòng một khu đô thị rộng lớn là mơ ước của nhiều gia đình.

Việc “xanh hóa” thành công một vùng đất trũng và hình thành nên một môi trường sống đạt tiêu chuẩn quốc tế như Gamuda City quả thực đã giải tỏa được “cơn khát” sống xanh cho nhiều người dân đô thị.

Tin tức khác