Tin tức

Gamuda Land dùng hệ thống GQUAS để đánh giá chất lượng nhà ở

Những năm gần đây, cùng với tốc độ tăng trưởng kinh tế cao, mức sống của người dân Việt Nam không ngừng được nâng lên. Nhiều người mong muốn có nơi sống ưng ý để toàn tâm toàn ý phát triển sự nghiệp. Khi mức sống nâng cao, họ nghĩ đến việc sở hữu không gian sống chất lượng, xứng đáng với vị thế và giá trị bỏ ra. Đó không chỉ là sự ổn định, mà còn là sự tận hưởng. Nhưng để tìm kiếm được dự án ưng ý không hề dễ dàng.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dự án gắn mác cao cấp. Tuy nhiên, đâu là những tiêu chuẩn phân cấp hay đánh giá chất lượng các dự án? Hay nói cách khác yếu tố nào sẽ được sử dụng để đánh giá chất lượng dự án bất động sản? Đây là câu hỏi làm đau đầu người xem nhà mỗi khi quyết định xuống tiền.

khu đô thị gamuda gardens

Gamuda Gardens – khu đô thị chuẩn sinh thái của Gamuda Land

Trên thị trường chỉ có một số ít dự án BĐS đạt chuẩn cao cấp hoặc đạt chuẩn “khu đô thị kiểu mẫu”, đảm bảo chất lượng và đẳng cấp về quy hoạch dự án, thiết kế căn hộ, các tiện ích, dịch vụ. Sự lẫn lộn giữa chung cư cao cấp và những căn chung cư trung cấp “mạo danh” khiến cho cả người mua, các nhà đầu tư đều phải vò đầu bứt tai. Để tránh khỏi những sự vụ “lừa đảo” đáng tiếc, người mua nhà cần có được cái nhìn thông minh từ các tiêu chí đánh giá rõ ràng.

Trên thực tế, dù không nhiều nhưng thị trường cũng vẫn có những dự án của các chủ đầu tư uy tín luôn đáp ứng được các tiêu chuẩn chất lượng trong từng sản phẩm. Đơn cử như chủ đầu tư Gamuda Land đến từ Malaysia với hai khu đô thị tại Việt Nam, là Celadon City và Gamuda City.

Về chứng chỉ chất lượng, các dự án của Gamuda Land luôn đáp ứng các yêu cầu của GQUAS. Đây là một hệ thống các tiêu chuẩn được phát triển bởi Gamuda Land, dựa trên cơ sở của hệ thống CONQUAS được thiết lập bởi Cục Xây dựng và Công trình Singapore. Nói dễ hiểu là, theo cách vận hành của GQUAS, mọi khâu của một dự án, từ lúc đặt nền móng cho đến khi cất nóc hoàn thành dự án đều sẽ phải được đánh giá, kiểm duyệt hết sức nghiêm ngặt để đảm bảo rằng công trình luôn đáp ứng các tiêu chuẩn đề ra.

Gamuda Central Yên Sở

Gamuda City của tập đoàn Gamuda Land đảm báo đáp ứng những tiêu chuẩn chất lượng xây dựng nghiêm ngặt GQUAS

Trước đây, các dự án của tập đoàn Gamuda Land đều được đánh giá dựa trên hệ thống CONQUAS. Tuy nhiên, từ giữa năm 2017 hệ thống CONQUAS không còn được sử dụng để đánh giá các dự án bên ngoài Singapore. Chính vì vậy, hiện tại các dự án của Gamuda Land tại Việt Nam sẽ được đánh giá qua hệ thống GQUAS.

Gamuda Land vốn được biết đến là Tập đoàn hàng đầu về Xây dựng & Hạ tầng có hơn 20 năm kinh nghiệm, với hàng loạt khu đô thị được phát triển tại Malaysia, Việt Nam, Úc, Singapore. Chủ đầu tư này đã kiến tạo nên những không gian sống xanh, tích hợp nhiều tiện ích cả về thể chất, đời sống văn hoá và tinh thần cho cư dân.

Mục tiêu thực sự luôn được Gamuda Land đặt ra là thiết kế môi trường sống hoàn thiện đáp ứng nhu cầu của từng cư dân. Do đó, những sản phẩm của Tập đoàn này đều phải trải qua các đánh giá về tay nghề nghiêm ngặt để đạt được những tiêu chuẩn cao nhất về tính cấu trúc toàn vẹn và sự lành nghề. Bằng cách áp dụng Hệ thống đánh giá chất lượng xây dựng nghiêm ngặt (GQUAS), Gamuda Land đảm bảo chất lượng của tất cả những dự án mang đến cho khách hàng.

Tin tức khác